Tiếng Anh quan trọng như thế nào??

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân, tại sao tiếng Anh lại quan trọng đến vậy?

1. Tiếng Anh hiện nay được xem là ngôn ngữ phổ biến thông dụng toàn cầu:

 

Hiện nay có tới hơn 60 nước sử dụng Ngôn ngữ Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức, và là ngôn ngữ chung sử dụng chung trên toàn thế giới. Ngoài nước Anh, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Chưa hết, Anh ngữ cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác. Người ta thống kê có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Đây là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng.

2. Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội:

Ngay tại một đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh vẫn được xem là “lingua franca” – một thứ ngôn ngữ chung cho những người có xuất xứ khác nhau. Khả năng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều vùng đất khác nhau và sẽ có lợi cho bạn vào một ngày nào đó khi cần xin việc. Khi đi du lịch, bạn sẽ không cần lo lắng khi bị lạc đường ở một đất nước xa lạ, tự tin khi gọi món ăn và có thể trò chuyện với người dân bản xứ về cuộc sống của họ.
Với tiếng Anh, bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành bắt buộc nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, phim ảnh…

3. Nếu biết tiếng Anh, bạn sẽ trở nên thu hút hơn trong mắt nhà tuyển dụng:

Trong sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước, nhất là từ khi Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới. Với sự hợp tác quốc tế tốt của nhà nước góp phần đưa rất nhiều công ty nước ngoài mở rộng đầu tư vào các ngành nghề tại việt Nam, mở ra cơ hội công việc cho rất nhiều bạn trẻ. Và để được làm việc tại những công ty như vậy yêu cầu bạn phải có trình độ Tiếng Anh, giúp cho công việc của bạn được thuận lợi.

Đối diện với một ứng viên tiềm năng giỏi tiếng Anh, các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến phương án sẽ sử dụng khả năng ấy vào những việc gì. Những hoạt động của công ty liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế sẽ có thể sẽ được dành cho người nào giỏi ngoại ngữ.

 4. Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận các trường Đại học hàng đầu:

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở cấp độ đại học. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy. Do đó, nếu dự định của bạn là đi du học, Ngôn ngữ Anh là thứ đầu tiên cần nghĩ đến.

5. Tiếng Anh giúp tiếp thu kiến thức thế giới khổng lồ:

 

Theo như thống kê mới nhất hiện nay có đến hơn một nửa các trang web trên thế giới hiện nay được viết bằng tiếng Anh. Hầu hết tài liệu, kiến thức về tất cả mọi thứ trên thế giới đều được viết bằng tiếng anh. Với vốn tiếng Anh nhất định, bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học từ những nhà văn nổi tiếng. Đọc bản gốc tiểu thuyết Đồi gió hú của Emily Bronte, các tác phẩm của George Orwell hay Jane Eyre, Kiêu hãnh và Định kiến của Jane Austen… sẽ mang lại cho bạn những cảm nhận chân thực mà người dịch không bao giờ chuyển tải hết được.

—————–

🏫 Trạm đào tạo Từ xa Trực tuyến – Trường Đại học Mở Hà Nội:
📍 Địa chỉ: 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Tầng 3 – Phòng 305 nhà B)
📞 Hotline/zalo: 09 6688 6651
🌐 Đăng ký trực tuyến tại: https://ihou.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/
📩 Email: daihoctuxa290@gmail.com