GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO TỪ XA

Đào tạo đại học từ xa trực tuyến (hay gọi là phương thức E-learning): Chương trình đào tạo được thực hiện chủ yếu thông qua mạng máy tính, mạng internet… trong đó học liệu chính là học liệu điện tử được chuyển qua mạng, việc giảng dạy được thực hiện trực tuyến hoặc kết hợp trực tiếp.

Những nét chính về Nhà trường

Trường Đại học Mở Hà Nội là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu đào tạo theo mô hình giáo dục mở và từ xa vì một xã hội học tập và học tập suốt đời. Với các phương thức đào tạo linh hoạt; chương trình đào tạo đa ngành, nhiều cấp độ; hệ thống học liệu mở đa dạng, đa chức năng; sự kết nối rộng khắp với các cơ sở giáo dục đại học mở trên thế giới và mạng lưới trạng đào tạo từ xa trên cả nước, Trường đã và đang kiên định thực hiện sứ mạng “Mở cơ hội học tập cho mọi người”.

Chức năng, nhiệm vụ

Trường Đại học Mở Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường là cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu với các loại hình đạo tạo từ xa, đào tạo tạo chỗ nhằm đáp ứng các nhu cầu học tập đa dạng của xã hội; thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của một trường đại học công lập theo quy định của luật giáo dục đại học và các văn bản pháp luật liên quan hiện hành.

Các quy chế, quy định về đào tạo từ xa

Quy chế đào tạo từ xa trình độ đại học: Ban hành theo TT Số: 10/2017/TTBGDĐT ngày 28/04/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Quy chế đào tạo trình độ đại học: Ban hành kèm theo Quyết định Số: 4004/QĐ-ĐHM ngày 9/8/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội.

Ưu điểm của Đào tạo từ xa

Đây là phương pháp đào tạo hiện đại nhất, trên thế giới ở các nước càng có nền kinh tế phát triển thì phương thức này càng được áp dụng rộng rãi.

Người học được chủ động về kế hoạch học tập, chủ động sắp xếp thời gian học tập, nghiên cứu tài liệu.

Linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, mọi trình độ của người học.

Tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, thời gian học tập trung, không ảnh hưởng đến công việc đảm nhiệm hàng ngày của từng cá nhân.

Tiết kiệm tài chính: chi phí đi lại, sinh hoạt khi phải học tập trung tại cơ sở đào tạo.

Văn bằng tốt nghiệp đại học hệ từ xa

Khi được công nhận tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng Cử nhân /Tốt nghiệp đại học hoặc bằng Kỹ sư của Trường Đại học Mở Hà Nội.

Bằng Đại học hình thức đào tạo từ xa thuộc hệ thống văn bằng quốc gia đã được quy định trong luật Giáo dục Đại học và có giá trị tương đương các hình thức đào tạo khác (chính quy, vừa làm vừa học).

Không ghi hình thức đào tạo trên văn bằng tốt nghiệp được quy định tại thông tư số Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT ngày 30/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học.

Bằng Đại học hình thức đào tạo từ xa của Trường Đại học Mở Hà Nội được phép học lên bậc học cao hơn (Thạc sĩ).

Bằng đại học hình thức đào tạo từ xa được công nhận trong việc tuyển dụng, xét nâng ngạch bậc hay bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức (theo Thông tư số 05/2012/TT-BNV ngày 24/10/2012 của Bộ Nội Vụ)

Các ngành Đào tạo từ xa Trường Đại học mở

Luật

Luật Kinh tế

Ngôn ngữ Anh

Quản trị Kinh doanh

Tài chính ngân hàng

Công nghệ Thông tin

Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Thương mại Điện tử

Quản trị Khách sạn

Tuyển sinh, hồ sơ và nhập học

✅  Thời gian tuyển sinh: Nhận hồ sơ và tổ chức xét tuyển liên tục trong năm.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển theo hồ sơ đăng ký.

Hồ sơ dự tuyển:

– 02 Phiếu đăng ký xét tuyển Đại học (Nhà trường sẽ gửi phiếu đăng ký khi thí sinh đăng ký online)

– 02 Bản sao công chứng văn bằng cao nhất.

– 02 Bản sao công chứng chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân;

– 02 ảnh chân dung cỡ 4x6cm

✳ Trạm đào tạo Từ xa Trực tuyến – Trường Đại học Mở Hà Nội:

Đăng ký trực tuyến tại: https://ihou.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/