Những lưu ý bạn cần biết khi chọn học đại học online

Xu hướng học đại học online đang dần phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Việt Nam thuộc top 10 nước châu Á có tỉ lệ học online cao và phát triển mạnh. Loại hình học tập này đang là sự chú ý của rất nhiều người. Vậy mọi người đã biết gì về học đại học online tại Trường Đại học Mở Hà Nội và cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Học đại học online là gì?

Có rất nhiều định nghĩa cho vấn đề này. Nhưng để cho chính xác và đơn giản, bạn có thể hiểu việc phân phối tài liệu, nội dung phục vụ học tập thông qua các trang mạng, các thiết bị điện tử như máy tính, ipad, điện thoại,.. Tài liệu học tập được chia sẻ bởi các trang web có liên kết hoặc thiết bị điện tử. Học đại học online cho phép giảng viên và học viên có sự tương tác cao, có thể nói chuyện với nhau qua các công cụ như: email, fanpage, forum,…

Hình thức học trực tuyến này bắt nguồn từ Mỹ, vào năm 1999. Đến năm 2010, hình thức này mới thực sự bùng nổ, có sức ảnh hưởng đến nhiều nước trên thế giới. Đối với Việt Nam, nếu nhìn lại 3 năm về trước, tấm bằng đại học hệ từ xa không được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nhưng thời gian gần đây, nhờ sự quan tâm sát sao của Bộ giáo dục, sự nâng cấp trình độ dạy và học ở các đơn vị học online. Mà giờ đây tấm bằng đại học trực tuyến đã có giá trị và được coi trọng.

Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của bộ giáo dục và đào tạo, từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như CHÍNH QUY, TẠI CHỨC HAY TRỰC TUYẾN,… Bằng đại học sau khi nhận được sẽ chỉ ghi là bằng cử nhân, không ghi hình thức đào tạo là từ xa hay chính quy.

hoc-dai-hoc-online

Ưu điểm của học đại học online

hoc-dai-hoc-online

Tiết kiệm thời gian: Học trực tuyến bạn không bị bó buộc bởi thời gian trên lớp, mỗi ngày chỉ cần dành 30p đến 2h để tự học là đã nắm được kiến thức bằng cả buổi dạy trực tiếp trên giảng đường. Bạn có thể lập cho mình thời gian biểu, sắp xếp thời gian trống để dành cho việc học. Như thế vừa có thể hoàn thành tốt công việc khác mà vẫn có thời gian học.

Tiết kiệm chi phí: Sẽ có 2 khoản chi phí được hạn chế nếu bạn lựa chọn đại học trực tuyến. Thứ nhất là tiền sinh hoạt, xăng xe, in tài liệu,… Thứ hai là tiền học. Thường các lớp học trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá chi phí (có thể giảm 60%) cho các khoản chi phí về cơ sở vật chất của trường. Chi phí đi lại, học viên chỉ tốn chi phí trong việc đăng kí học trực tuyến và có thể đăng kí bao nhiêu tùy vào mục nhu cầu.

Áp dụng ngay vào thực tế: Theo nghiên cứu đánh giá, giáo dục truyền thống sẽ để cho học viên tìm hiểu lý thuyết trước, học hết xong mới đến thực hành. Tuy nhiên điều này không gặp phải ở học trực tuyến. Học viên có thể vừa học vừa thực hành ngay, vì họ có thể xem ngay những video bải giảng tiếp đó. Do đó, tỉ lệ hiểu bài và ghi nhớ của học viên online sẽ tốt hơn.

Tính linh hoạt trong giảng dạy: Kiến thức được truyền đạt theo yêu cầu, đáp ứng thông tin một cách nhanh chóng đầy đủ. Không giới hạn vị trí địa lí, địa điểm, thời gian học 24 giờ một ngày. 7 ngày trong tuần. Đào tạo bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Ngoài ra học viên có thể tự điểu chỉnh bài giảng nhanh hay chậm để phù hợp với khả năng tiếp thu. Điều này đại học truyền thống không làm được.

Nội dung bài giảng hấp dẫn: chính vì những bài giảng được chuẩn bị từ trước, giảng viên có thể trỉnh sửa video trước khi đăng lên hệ thống. Cùng với đó sự hỗ trợ của âm thanh, hình ảnh, bài giảng sẽ trở nên hấp dẫn, sinh động và gây cảm hứng cho học viên hơn.

hoc-dai-hoc-online

Nhược điểm của việc học online

Mối quan hệ sinh viên: Việc không trực tiếp đến trường học, tự học một mình sẽ khiến mối quan hệ giữa các sinh viên không được rộng mở, ít bạn bè hơn so với học truyền thống.

Yếu tố kĩ thuật: đôi khi hệ thống sẽ bị lỗi truy cập, mạng internet không kết nối được, điều này sẽ làm gián đoạn việc học. Việc học trực tuyến đôi khi sẽ là trở ngại đối với những người lớn tuổi, người không thành thạo về máy tính.

Tính tự giác : Việc học không có ai đốc thúc, kèm cặp sẽ khiến bạn dễ trở nên chán nản, sao nhãng. Có thể do lý do cá nhân hay công việc mà bạn không thu xếp học được, điều đó sẽ khiến bạn mất đi nghị lực học và giảm chất lượng học tập.

Nên học online ở đâu uy tín?

Bạn nên học trực tuyến ở Trường Đại học Mở Hà Nội. Bởi ở đây, chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục những khuyết điểm mà việc học online mang đến:

  • Ở mỗi khóa học, học viên sẽ tạo một group riêng để trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học. Giảng viên sẽ hỗ trợ nhiệt tình hết mức có thể.
  • Với những người gặp khó khăn trong việc truy cập việc học, sẽ có đội ngũ cố vấn học tập, hỗ trợ kỹ thuật của nhà trường luôn sẵn sàng tư vấn cho sinh viên 24/7.
  • Giảng viên có chuyên môn cao
  • Bằng sau khi tốt nghiệp: Bằng cấp được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị sử dụng suốt đời trên phạm vi toàn quốc. Có thể học lên các bậc học cao hơn như Thạc sỹ, Tiến sỹ, thi công chức theo đúng quy định của nhà nước…
  • Hiện nay Đại học có hơn 20 nghìn học viên theo học.Trên 95% học viên tốt nghiệp có được việc làm ưng ý, 36% được tăng lương.

Xem thêm thông tin chi tiết: https://ihou.edu.vn/category/nganh-dao-tao/

Tổng kết:

Trên đây, chúng tôi đã làm rõ cho bạn những vấn đề bạn nên biết khi chọn việc học online. Hãy đăng kí ngay để trở thành học viên của Trường Đại học Mở Hà Nội nhé! Rất nhiều điều đang chờ bạn phía trước. Chúc bạn luôn thành công!

=========================

Nơi nhận hồ sơ và đăng ký học tại địa chỉ:

✳ Trạm đào tạo Từ xa Trực tuyến – Trường Đại học Mở Hà Nội:

Số 290 Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội (Tầng 3 – Phòng 305 nhà B)

 Tel:     09 6688 6651

  Zalo:   0966886651

  Email: daihoctuxa290@gmail.com

 Đăng ký trực tuyến tại: https://ihou.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/