Học trực tuyến là lựa chọn thông minh trong giai đoạn hiện nay

Đó là phát biểu của tân cử nhân Phạm Mạnh Thường – ngành Ngôn ngữ Anh trong Lễ tốt nghiệp do Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức ngày 26/2 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Phạm Mạnh Thường cho biết: Trước đây, việc học trực tuyến vướng phải một rào cản tâm lý thì nay lại trở thành một lựa chọn thông minh nhất, vừa thuận lợi trong cuộc sống vừa thuận lợi trong tiếp cận tri thức. Được theo học loại hình đào tạo từ xa theo phương thức trực tuyến của trường Đại học Mở Hà Nội là một cơ hội lớn đối với chúng em, vì có thể học tập được mọi lúc, mọi nơi mà mình cảm thấy có thể. Phần lớn chúng em là những người đã học qua một văn bằng và đang công tác ở nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực và thành phần kinh tế trong xã hội. Quá trình học tập ở trường, chúng em đã trải qua khối lượng bài vở và những kỳ thi khó khăn như mọi chương trình cử nhân khác. Đây là một chương trình học có chất lượng với rất nhiều bài vở, “deadline”, thi cử và chúng em đã được nâng cao hơn rất nhiều về kiên thức và kỹ năng. Và với những ưu điểm tuyệt vời của việc học trực tuyến tại Trường Đại học Mở Hà Nội, cùng với sự quan tâm của Ban lãnh đạo Nhà trường cùng các thầy cô, nhiều sinh viên chúng em đã tiếp tục tham gia học tập vào các khóa đào tạo khác của Trường.

Tân cử nhân Phạm Mạnh Thường chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng ghi nhận và biểu dương các tân cử nhân đã vượt qua khó khăn, thách thức trong điều kiện vừa làm vừa học. Mặc dù trải qua giai đoạn rất khó khăn do đại dịch Covid – 19, nhưng với nỗ lực của mỗi sinh viên và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sự phối hợp trong quản lý của các đơn vị liên kết, trạm đào tạo từ xa, khoá học đã thành công. Hiệu trưởng mong rằng, các tân cử nhân sẽ tiếp tục học hỏi, hoàn thiện bản thân trên mọi cương vị và lĩnh vực công tác, tích cực vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác, luôn có sự đổi mới về tư duy phù hợp với sự vận động và phát triển của xã hội để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng trao Giấy khen cho tân cử nhân có thành tích tốt trong học tập và công tác lớp

Nhằm ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của các tân cử nhân, Trường Đại học Mở Hà Nội đã tuyên dương, khen thưởng cho các tân cử nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại Nhà trường.

Tân cử nhân đón nhận Bằng tốt nghiệp

Trên cơ sở những nền tảng kiến thức lĩnh hội được trong quá trình học tập cùng sự nhiệt tình, tâm huyết của tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Mở Hà Nội hy vọng rằng các tân cử nhân sẽ tiếp tục phấn đấu và gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình để đóng góp vào thành tựu chung hướng tới chào mừng 30 năm ngày thành lập Trường Đại học Mở Hà Nội 03/11/1993-03/11/2023 với chủ đề “Hành trình Mở – Kết nối và Lan tỏa”, PGS TS Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh.

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng cùng chụp ảnh và chia sẻ niềm vui với sinh viên tốt nghiệp (ảnh chụp tại Trung tâm Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng)

Trước đó, ngày 25/2, tại Trung tâm Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng, Trường Đại học Mở Hà Nội đã tiến hành trao Bằng tốt nghiệp cho 183 tân cử nhân. Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tốt nghiệp tham gia thị trường lao động, Nhà trường đã tổ chức nhiều đợt xét tốt nghiệp và trao Bằng trong năm.